Bạn là một tín đồ của ẩm thực. Vậy có khi nào bạn nghe nói đến nhà hàng dưới biển chưa. Vậy nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào? Có lẽ cụm từ nhà hàng dưới biển còn quá xa lạ với thực khách, tuy nhiên trải nghiệm thưởng thức bữa ăn ở dưới biển chắc chắn sẽ thú vị. Những thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thức thú vị về nhà hàng đầu tiên trên thế giới nằm hoàn toàn dưới đáy đại dương. Hãy cùng mình khám phá nhé.
Nhà hàng dưới biển là gì?
Khái niệm nhà hàng dưới biển có thể khá mới lạ với một số người. Nó không quá phổ biến nên không nhiều người biết đến mô hình thú vị này. Thậm chí tên gọi này chỉ mới vừa xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng để ám chỉ cấu trúc đặt biệt của mô hình nhà hàng này. Các nhà hàng dưới biển sẽ có 1 phần chìm hẳn xuống biển. Tuy nghe tên có hơi khiến người ta e ngại về sự cố nhưng với công nghệ hiện nay thì việc thi công một công trình dưới biển hoàn toàn trong khả năng. Những nhà hàng này được xây dựng vô cùng kiên cố và kỹ lưỡng. Khi thiết kế thì các kỹ sư cũng đã tính trước được các rủi ro và hạn chế nó xuống mức thấp nhất. Nơi khách hàng thưởng thức đồ ăn thường được xây những tấm kính trong suốt để thực khách vừa dùng bữa vừa nhìn ngắm đại dương, tuy nhiên những tấm kính này sẽ là loại kính cường lực chống lực hiệu quả nhất nên bạn hãy an tâm thưởng thức nhé.
Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào?
Nếu bạn thắc mắc nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào thì câu trả lời sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Thực tế mô hình nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại Ấn Độ. Nó nằm tại Maldive ở phía nam quần đảo lakshadweep thuộc Ấn độ, cách thành phố SriLanka khoảng 700 kilomet về phía tây nam. Tên của nhà hàng đó là Ithaa, đây là một trong những nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng và khách sạn Conrad maldives Rangali Island nổi tiếng thế giới. Thiết kế của nhà hàng giống như một thủy cung vậy, khung cảnh nơi đây cực thu hút. Hầu như ai cũng biết vùng biển Maldives đẹp cỡ nào nên cộng với độ sâu so với mặt nước biển thì nhà hàng càng thêm lung linh khiến thực khách nhớ mãi không quên. Khi dùng bữa, bạn có thể trải nghiệm cảm giác sang trọng bậc nhất khi vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh ảo diệu của đại dương vừa thưởng thức những món ăn sang trọng và ngon miệng. Nghe những điều trên thì bạn có bị mê hoặc chưa nào.
Những trải nghiệm tuyệt vời tại nhà hàng đầu tiên dưới đáy biển Ithaa
Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới Ithaa được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 2005. Công trình này ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt trong ngành kiến trúc trên thế giới. Nhà hàng rộng gầm 500m và chiều dài hơn 9m. Đây là một công trình có quy mô lớn và nằm hoàn toàn dưới biển. Tuy nhiên thì nhà hàng cũng có những quy định nhất định như việc có sức chứa tối đa chỉ 14 khách hàng cùng lúc.
Muốn ngồi được trong nhà hàng bạn phải đặt bàn từ trước. Tùy thời điểm mà thời gian đặt bàn có thể trước vài tháng hay thậm chí cả năm. Nhà hàng được thiết kế như một thủy cung với những món đồ nội thất sang trọng sẽ mang lại trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho những ai đã một lần đặt chân tới.
Với độ sâu 5m so với mực nước biển tại Ấn Độ Dương thì khi đặt chân tới nhà hàng Ithaa bạn sẽ được đắm chìm vào một thế giới hoàn toàn khác. Một không được trang trí tỉ mỉ mang đến sự xa hoa và sang trọng. Sàn gỗ mang màu nâu giúp đem lại cho thực khách cảm giác an toàn. Thực khách sẽ được bố trí ngồi vào những dãy bàn đặt theo hai hàng dọc xung quanh là một thế giới trong lòng đại dương cực kỳ sống động và chân thực. Xung quanh đó là những rạn san hô đầy màu sắc cùng vô số chú cá bơi qua bơi lại có đủ làm bạn đắm chìm vào thế giới cổ tích. Khác với những thủy cung chỉ đơn giản là ngắm nhìn thì nhà hàng dưới biển sẽ giúp bạn thỏa sự hiếu kỳ khi được chiêm ngưỡng và trải nghiệm trong không gian có một không hai này.
Trên hết thì menu nhà hàng này chắc chắn không dành cho người thường khi giá của chúng đủ để làm bạn giật mình. Thực đơn vô cùng đa dạng với đầy đủ những món đắt đỏ như tôm hùm, cua hoàng đế, trứng cá tầm,..
Nên hay không nên trải nghiệm nhà hàng dưới biển?
Vậy là chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới ở nước nào. Vậy thì có nên đến đó một lần? Với những trải nghiệm hết sức hấp dẫn trên thì quả thật đây là một điều đáng mong đợi. Tuy nhiên thì chi phí cho một bữa ăn tại nhà hàng dưới biển sẽ là một trở ngại với đa số người. Hơn nữa bạn còn phải chờ đặt bàn khá lâu mới có chỗ vì mỗi ngày nhà hàng chỉ phục vụ 14 thực khách mà thôi. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì còn chần chờ gì mà không làm một chuyến du lịch sang Maldive và trải nghiệm nhà hàng dưới biển ngay nhé.